I. ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

1.1. Đối tượng tham gia: Người tiêu dùng sử dụng sản phẩm Bổ Não Á Âu, liên hệ với nhà thuốc để được hỗ trợ chậm nhất ngày 20/07/2021.

1.2. Cam kết:

1.2.1. Sử dụng sản phẩm Bổ Não Á Âu với liều dùng theo khuyến cáo in trên vỏ hộp sản phẩm sau khi đã dùng số lượng bằng tối thiểu 02 hộp Bổ Não Á Âu để hỗ trợ điều trị các triệu chứng như: Bệnh thiểu năng tuần hoàn não, tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, thiếu tập trung, phòng ngừa nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, sau khi đã sử dụng hết tối thiểu 02 hộp người tiêu dùng không thấy giảm các triệu chứng sẽ được hỗ trợ 100% bằng hàng tương ứng với số lượng đã sử dụng.

1.2.2. Chỉ được đề nghị hỗ trợ bằng hàng nếu sử dụng chưa hiệu quả 01 lần duy nhất, tối thiểu 02 hộp sản phẩm và không giới hạn số lượng.

1.2.3. Cung cấp đủ vỏ hộp sản phẩm còn nguyên tem vàng không bị mất số serial và vỉ nhôm của các hộp hàng đã sử dụng (lô, date của vỏ hộp và vỉ nhôm phải đồng nhất) ra nhà thuốc đã mua hàng để phản ánh trong thời gian diễn ra chương trình. Điền các thông tin chi tiết, đầy đủ theo mẫu phiếu đề nghị hỗ trợ bằng hàng.

1.2.4. Hộp hàng đề nghị hỗ trợ phải có số serial trùng với serial được nhân viên Công ty tại địa bàn xuất bán cho chính nhà thuốc người tiêu dùng đã mua theo đúng trình tự cụ thể như sau: Công ty => Nhân viên địa bàn => Nhà thuốc => Người tiêu dùng => Người tiêu dùng sử dụng không hiệu quả =>Phản ánh đến nhà thuốc.

chuong-trinh-ho-tro-bang-hang-khi-nguoi-tieu-dung-su-dung-san-pham-bo-nao-a-au-chua-hai-long.webp

Lưu ý:

- Các hộp hàng được nhà thuốc nhập sau ngày 30/06/2021 sẽ không được hỗ trợ.

- Các hộp hàng mà người tiêu dùng liên hệ với nhà thuốc hoặc nhà thuốc liên hệ với nhân viên Công ty sau ngày 20/07/2021 sẽ không được hỗ trợ.

- Các hộp hàng có serial không trùng với serial nhà thuốc nhập trực tiếp từ nhân viên Công ty tại địa bàn sẽ không đủ điều kiện để nhận được hỗ trợ.

- Các hộp hàng đã được nhà thuốc hỗ trợ cho người tiêu dùng sẽ không được sử dụng để tiếp tục tham gia chương trình này.

II. THỜI GIAN VÀ CÁC BƯỚC NHÀ THUỐC HỖ TRỢ CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

2.1. Các bước nhà thuốc hỗ trợ cho người tiêu dùng

Bước 1: Nhà thuốc sau khi tiếp nhận đề nghị được hỗ trợ của người tiêu dùng, cung cấp thông tin cho Trình dược viên địa bàn (vỏ hộp + vỉ nhôm + phiếu đề nghị hoàn trả).

Bước 2: Trình dược viên địa bàn gửi thông tin đề nghị hỗ trợ của người tiêu dùng về Công ty để thẩm định.

Bước 3: Sau khi có kết quả thẩm định từ Công ty, nếu đề nghị hỗ trợ của người tiêu dùng đáp ứng đủ các điều kiện theo chương trình, Trình dược viên địa bàn sẽ giao số lượng sản phẩm cần hỗ trợ cho nhà thuốc.

Bước 4: Nhà thuốc liên hệ và giao số lượng được Công ty hỗ trợ cho người tiêu dùng.

2.2. Thời gian hoàn thành

Kể từ thời điểm nhà thuốc cung cấp thông tin cho Trình dược viên địa bàn, sau 07 ngày nhà thuốc sẽ nhận được số lượng sản phẩm cần để hỗ trợ cho người tiêu dùng. Sau thời gian trên Quý nhà thuốc không nhận được vui lòng liên hệ về Công ty theo số điện thoại 024.7309.8969.

Một lần nữa, chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn Quý khách đã tham gia và ủng hộ chương trình này!

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!