Chào bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu bạn nhé. Tùy thuộc vào nguyên nhân đau đầu mà có đánh giá một cách toàn diện mà ảnh hưởng đến người bệnh.

Theo như hiệp hội đau đầu quốc tế thì nhận thấy có hơn 70 nhóm đau đầu nhưng chia ra làm 3 nhóm đau đầu chính.

  1. Đau đầu do các nguyên nhân tại não: U não, tai biến mạch máu não, …
  2. Đau đầu do bệnh lý của các cơ quan khác trong cơ thể: Sốt, viêm phổi, mất nước, suy thận, tăng men gan, …
  3. Đau đầu do nguyên nhân tâm thần: Rối loạn giấc ngủ, stress, …

Đau đầu là bệnh lý thường gặp phải đối với mọi người trong cuộc sống ngày nay. Hiện nay, có trên 80% người gặp tình trạng đau đầu hàng ngày, đôi khi chỉ ảnh hưởng rất ít đến cuộc sống nhưng cũng gây ra các phiền phức ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 Đau đầu lành tính thường có tính chất ổn định. Bạn cần phải kiểm tra xem bạn từng bị những cơn đau đầu tương tự trong quá khứ chưa. Đau ở mức độ nào, khoảng thời gian đau và vị trí đau ra sao. Nếu vị trí, khoảng thời gian đau và những biểu hiện kèm theo tương đối ổn định giữa các cơn đau như nhau thì bạn yên tâm là mình chỉ bị đau thông thường. Trường hợp, bạn đau đầu 1 cách đột ngột, mạnh và dữ dội mà trước chưa bao giờ bị hoặc kèm theo các triệu chứng đặc biệt. Bạn nên kịp thời thăm khám và bổ sung các dược phẩm để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình nhé. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe và may mắn.

Thân ái.