Chuyên gia trả lời

Chào bạn, theo như chia sẻ hiện bạn đang 20 tuổi thường có các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ giảm sút sau thời gian covid khiến ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và học tập. Với các tình trạng nêu trên bạn đang có các biểu hiện của thiếu máu não nhé. Thiếu máu não không chỉ gặp ở người già mà vẫn có thể xuất hiện ở người trẻ tuổi.

Thiếu máu não sẽ khiến hệ thần kinh hoạt động không tốt, do không đủ các chất dinh dưỡng đi đến khắp các vùng não bộ. Bạn có thể tập các bài tập để giúp lưu thông máu lên não tốt như: 

  • Đi bộ: Đây là bài tập đơn giản khiến toàn bộ các cơ thể được thư giãn và được làm ấm. Giúp kích thích lưu thông máu đi đến các vùng cơ thể và não bộ một cách tốt nhất.
  • Đi xe đạp: Vận động bằng cách đi xe đạp là cách làm tăng nhịp tim, nhịp thở từ đó tăng trao đổi không khí và dưỡng chất giúp đưa máu đến não bộ và các cơ quan bộ phận khác một cách tốt hơn.
  • Bơi lội: Bạn có thể bơi lội hàng ngày giúp thúc đẩy khả năng hô hấp, nhịp tim co bóp tốt hơn khiến máu được đẩy đi đến khắp nơi trong não bộ.
  • Tập yoga: Các tư thế tập của yoga như: Tư thế rắn hổ mang, tư thế lạc đà, tư thế mèo con giúp tăng cường lưu thông máu lên não hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm bổ não mà thành phần chính là các thảo dược có chiết xuất từ thiên nhiên giúp gia tăng tưới máu đến khắp các vùng não bộ. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Chuyên gia tư vấn giải đáp!