Không chỉ phổ biến ở người cao tuổi, tình trạng rối loạn tuần hoàn não đang có xu hướng trẻ hóa. Rối loạn tuần hoàn não gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người mắc. Như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hòa (31 tuổi, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã từng khổ sở vì bị rối loạn tuần hoàn não. Nhưng nhờ áp dụng đúng cách, chị Hòa đã khắc phục được tình trạng này.

Công việc, cuộc sống bị đảo lộn vì rối loạn tuần hoàn não

Chúng tôi gặp chị Hòa trong một ngày đẹp trời, tiết trời se se lạnh, ở quán cafe gần Hồ Tây. Thật khó có thể tưởng tượng được người phụ nữ hoạt bát, nhanh nhẹn trước mặt chúng tôi đã từng bị đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ vì rối loạn tuần hoàn não. Câu chuyện chị Hòa chia sẻ với chúng tôi cũng là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay:

Tôi là kế toán của công ty nước ngoài, khối lượng công việc nhiều và khá căng thẳng. Hàng ngày, tôi làm việc từ 8h sáng đến tối muộn. Bình thường thì không sao, ấy thế mà thêm chứng đau đầu, chóng mặt hành hạ. Đã thế, dạo đó tôi còn hay nhớ nhớ quên quên. Đi khám, bác sĩ nói tôi bị rối loạn tuần hoàn não, dặn về nhà chú ý ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý. Nhưng tôi chủ quan, công việc lại bận rộn vì có thêm nhiều dự án mới nên cũng không có thời gian chú tâm điều trị, thuốc bác sĩ cho thì bữa uống, bữa bỏ. Có lẽ vì thế mà tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng. Còn nhớ, hôm ấy là đầu tháng, cả phòng mải mê làm lương để trả cho nhân viên trong công ty, đến 9h tối tôi mới về nhà, tự dưng thấy hoa mắt, chóng mặt, đứng không vững, đau đầu dữ dội, rồi tôi ngã khụy xuống. Thấy anh nhà tôi kể lại, lúc đó, hai đứa con tôi cũng hoảng hốt, mọi người dìu tôi lên phòng nghỉ ngơi. Hôm sau đi khám kết quả là tình trạng rối loạn tuần hoàn não của tôi đã nghiêm trọng hơn trước, đợt này bác sĩ yêu cầu phải ở nhà nghỉ ngơi”.

Đau đầu: Nguyên nhân, phân loại và cách điều trị | Hapacol

Rối loạn tuần hoàn não gây đau đầu, chóng mặt (ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Thiếu máu não có nguy hiểm không?

Tìm đủ mọi cách nhưng tình trạng rối loạn tuần hoàn não vẫn không cải thiện

Nghe bác sĩ tư vấn, chị Hòa thấy mình đã quá coi thường sức khỏe. Tạm gác lại những bộn bề công việc, chị quyết định xin nghỉ phép 1 thời gian, uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ. Mẹ chị ở quê lên chăm sóc, tiện đưa đón 2 cháu. Có gì bổ cho não, tốt cho sức khỏe, chồng chị cũng mua về, mẹ chị hì hục nấu nướng, nhưng cũng chẳng thấy tình trạng cải thiện. May mắn, giai đoạn đó, chị có chồng và mẹ ở bên động viên, đỡ đần công việc nhà. 

Chị nói với chúng tôi: “Thời gian đó, không chỉ uống thuốc theo đơn của bác sĩ, chồng tôi còn mua thêm 2, 3 loại hoạt huyết dưỡng não, nhưng cũng không thấy khá khẩm hơn. Tôi vẫn thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, đến cầm cái chổi quét nhà cũng không xong. Tôi cảm thấy mình thật vô dụng. Những đêm mất ngủ, cơn đau đầu hàng ngày lại tái diễn làm sức khỏe của tôi giảm sút. Tôi chả cần ăn kiêng như trước nhưng đã giảm mấy cân. Tôi thấy chán nản, mệt mỏi mà không biết phải làm sao”.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân rối loạn tuần hoàn não

Cải thiện rối loạn tuần hoàn não nhờ sản phẩm thảo dược 

Bạn bè, đồng nghiệp thấy chị nghỉ phép dài ngày cũng vô cùng lo lắng. Thấy tâm trạng chị ủ rũ, ai cũng động viên. Nhiều người còn gửi tặng cả mấy hộp đồ ăn, thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong số đó, có một thứ mà chị thầm cảm ơn đến tận bây giờ. Chị kể: “Một người bạn đến thăm tôi, mang theo quà, mở ra thì đó là 8 hộp sản phẩm. Đọc hướng dẫn sử dụng thì đây đúng là sản phẩm dành cho người rối loạn tuần hoàn não. Tôi quyết định uống thử xem sao nhưng cũng không ôm hy vọng vì đã dùng khá nhiều sản phẩm rồi mà không hiệu quả.

Tôi sử dụng sản phẩm theo đúng chỉ dẫn. Thật bất ngờ vì uống được khoảng hơn 1 tuần là tôi cảm thấy ngủ ngon giấc. Không còn trằn trọc thao thức mỗi đêm như trước nữa. Càng dùng tôi càng thấy hiệu quả, những cơn đau đầu, chóng mặt giảm hẳn. Thấy vậy, tôi quyết định dùng kiên trì theo đúng liệu trình hướng dẫn, đến nay được 3 tháng thì sức khỏe gần như đã trở lại bình thường. Không lâu sau tôi có thể đi làm, cuộc sống dẫn trở lại bình thường”.

Chị Hòa còn chia sẻ kinh nghiệm đến những người không may mắc phải tình trạng giống mình, bởi đây thực sự là phương pháp rất an toàn, hiệu quả.

Hoàng Thủy

(Ghi theo lời kể của chị Hòa)

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!